HOẠT ĐỘNG LẬP KẾ HOẠCH QUÝ 4-2022

Admin 5/10/2022

Sáng thứ 7 (01/10/2022) Marico và Gotco đã tổ chức buổi lập kế hoạch quý 4 năm 2022 cho toàn thể đội ngũ nhằm mục đích tổng kết lại các kết quả đã đạt được trong quý 3 và phổ biến kế hoạch cho quý 4 – quý cuối cùng của năm 2022.

Buổi lập kế hoạch có sự tham gia đông đủ của các thành viên đại gia đình Mari-Gotco khu vực HCM. Riêng trạm Hải Phòng tham gia online để cùng nắm bắt kịp thời các nội dung của chương trình.

Mở màn cho buổi lập kế hoạch vẫn là hình ảnh quen thuộc khi cả đội ngũ tập thể dục trên nền nhạc Chicken Dance. Từ sau khi khởi động lại hoạt động này, đây là lần đầu tiên Mari-Gotco có số lượng người tham gia đông nhất.

 

Hình ảnh: Toan the nhan vien tap the duc buoi sang

 

Tiếp đến là màn chào sân của các thành viên mới tham gia vào đại gia đình Mari-Gotco. Trong quý 3, đại gia đình Mari-Gotco chào đón thêm…. thành viên mới cho tất cả các chi nhánh, trong đó khu vực HCM nhiều nhất với…..thành viên, Hải Phòng….thành viên. Trạm Vũng Tàu và Kiên Giang cũng góp mặt thêm 1 thành viên/trạm.

Sau màn chào sân của các thành viên mới, cả đội ngũ được tham gia trò chơi “Vượt qua thử thách” vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Thông qua trò chơi, toàn thể đội ngũ, đặc biệt là các nhân viên mới được hiểu thêm về cách thức mặc áo phao đúng chuẩn qua phần hướng dẫn của Mr. Sơn và anh model Mr. Chín. 

Hình ảnh: Huong dan mac ao phao dung chuan

Đội ngũ cũng được trải nghiệm thử thách bằng việc chui phao tròn và mặc áo phao trong thời gian ngắn để nhận từ khoá từ BTC. Phần chơi này cũng giúp các phòng ban xích lại gần nhau để cùng ngồi lại giải những từ khoá về các sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Từ đó, giúp mọi người rèn luyện thêm tinh thần teamwork để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh: Game vuot qua thu thach

Hình ảnh: teamwork

Xây dựng hệ thống và quy trình là một trong những mục tiêu then chốt của Mari-Gotco trong năm 2022. Các phòng ban vẫn luôn nỗ lực hết mình để chuẩn hoá quy trình và áp dụng vào thực tế công việc. Phần nội dung chia sẻ của Mr. Mạnh về quy trình cũng giúp cho đội ngũ hiểu thêm về những kiến thức trong việc xây dựng quy trình, để có thể ứng dụng được trên thực tế. Cuối phần chia sẻ, cả đội ngũ cùng xem đoạn clip truyền cảm hứng với tựa đề “Đánh thức tiềm năng”. Một clip rất ý nghĩa, giúp kích thích tinh thần cho đội ngũ.

Hình ảnh: Giao luu

Hình ảnh: Ms. Ly ( CEO)

Cùng nhìn lại việc xây dựng, phát triển và ứng dụng Odoo vào công việc trong thời gian qua, đại diện các phòng ban: Ms. Điểm (Sales), Ms. Thảo (Mua hàng), Ms. Quyên (Kế toán tài chính) đã chia sẻ những điều Odoo đã làm được cũng như những tồn tại, gửi gắm để team dự án Odoo hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Mr. Tạo – đại diện team Helpdesk Odoo – phụ trách dự án cũng ghi nhận và tổng kết những phần còn tồn tại để đội ngũ có bức tranh toàn cảnh và những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

       

Sau phần nghỉ giải lao, các phòng ban bắt đầu bước vào phần báo cáo kết quả đạt được trong quý 3, và chia sẻ về mục tiêu của mỗi phòng ban trong quý 4 – quý cuối cùng của năm, tăng tốc về đích để hoàn thành mục tiêu năm. Đi kèm đó là lời kêu gọi của trưởng các phòng ban mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các phòng ban có liên quan để đạt mục tiêu đề ra.

Chị Chúc Ly – thay mặt ban BOD lên tổng kết các kết quả mà công ty đã thực hiện được, gửi gắm những thông điệp về việc xây dựng đội ngũ và hệ thống để làm đòn bẩy đạt được mục tiêu về tiền.

Chị chia sẻ “trong mọi kế hoạch mình đặt ra, thái độ mình tiếp nhận kế hoạch công việc đạt được 70% thành công, 26% là kỹ năng, 4% còn lại là kiến thức”. Chính vì vậy, mọi kế hoạch cần được sự đón nhận tích cực, cùng nhau đương đầu thì không có gì là không thể. Hãy hành động tích cực thay vì nói những điều tiêu cực.

Cuối buổi, Mr. Tạo phát động phong trào thi đua Mari-Gotco – We are one thông qua đo lường việc tuân thủ các hoạt động tập thể dục đầu ngày, cùng chung 1 màu áo và thực hành 5S mỗi ngày. Phong trào sẽ được diễn ra từ 03/10/2022 đến 31/12/2022 để giúp tạo ra 1 hình ảnh đẹp cho công ty, cũng như tăng cường sự gắn kết và là cơ sở để vinh danh các tập thể thực hiện tốt.

“Điều tôi muốn nói” là thông điệp mỗi thành viên chia sẻ để khép lại buổi lập kế hoạch Quý 4 một cách trọn vẹn cùng lời hứa cam kết thực hiện và những lời cầu chúc cho các phòng ban và công ty đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, các kết quả sẽ không đến qua những lời chúc mà sẽ tuỳ thuộc vào hành động cụ thể của từng cá nhân, từng phòng ban, những nỗ lực không ngừng nghỉ. Trên hành trình đưa con thuyền Mari-Gotco vươn ra biển lớn, mỗi thành viên phải vững tay chèo và thể hiện hết sức mình. Tất cả phải đồng tâm, hợp lực mới có được kết quả.

Một quý mới lại bắt đầu, toàn thể đội ngũ Mari-Gotco quyết tâm cao độ theo định hướng của Ban giám đốc để hoàn thành mục tiêu và kế hoạch đã đề ra.

Hình ảnh: toan doi ngu nhan vien Mari-Got