TƯ VẤN THIẾT KẾ - LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PCCC

Tư vấn thiết kế – lắp đặt hệ thống PCCC là yêu cầu bắt buộc ở mọi công trình, phải tuân thủ theo các định mức, chứng chỉ và thực hiện bởi công ty tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. GOTCO tự tin là địa chỉ hàng đầu mà bạn nên lựa chọn với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng đã được khẳng định qua rất nhiều dự án thành công.

tu van thiet ke lap dat pccc
he-thong-phong-chay-chua-chay

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi phải được thực hiện bởi những công ty, kỹ sư thiết kế PCCC với chứng chỉ thiết kế phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

Hệ thống PCCC sẽ áp dụng cho các căn hộ, toà nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện,… Đa phần ở đây là các công trình lớn nhưng nhiều tư gia vẫn thuê đơn vị tư vấn thiết kế PCCC nhằm đảm bảo an toàn lên mức tối đa.

GOTCO - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

Tùy vào từng công trình, GOTCO sẽ tư vấn đến bạn một giải pháp tuyệt vời!

icon tư vấn

Tư vấn

GOTCO sẵn sàng tư vấn bạn 24/24 miễn phí, đúng nhu cầu của bạn.

icon khảo sát

Khảo sát - Thiết kế

Đội ngủ kỹ sư khảo sát thực tế, lên bảng thiết kế chuyên nghiệp trước khi thực thi.

icon lắp đặt

Lắp đặt & kiểm tra

Sau khi thực hiện khảo sát và thiết kế, đội ngũ kỹ sư GOTCO sẽ thực hiện lắp đặt, kiểm tra sau lắp đặt.

icon bảo dưỡng

Bảo dưỡng định kỳ

Với quy trình nghiêm ngặt, GOTCO mang đến bạn một giải pháp toàn diện cho hệ thống PCCC.

CÁC HỆ THỐNG TRONG THIẾT KẾ PCCC

Hệ thống báo cháy

Khi thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, đây chính là hệ thống không thể thiếu. Tác dụng đúng như tên gọi, hệ thống báo cháy sẽ đưa ra cảnh báo sớm khi có nguy cơ cháy xảy ra và phát thông tin báo động để mọi người kịp thời di tản, xử lý nhanh chóng.

Thiết kế của hệ thống báo cháy sẽ bao gồm:

 • Thiết bị cảm biến khói: Có khả năng tự động nhận biết khói và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt chuông báo động. Thiết bị này được lắp đặt ở nhiều nơi, hoạt động 24/24h, dễ bảo trì và chi phí cũng khá thấp.
 • Thiết bị đầu báo nhiệt: Cơ chế hoạt động của đầu báo nhiệt là dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh. Cụ thể khi nhiệt độ ở nơi lắp đặt đạt đến ngưỡng xác định thì đầu báo cháy sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy. Thiết bị này thường được lắp đặt ở các khu vực dễ cháy, có giá thành rẻ và nay còn được tích hợp với phần mềm trên điện thoại thông minh vô cùng tiện ích.

Hệ thống chữa cháy

 • Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Đầu phun sprinkler sẽ bị kích hoạt ở mức nhiệt độ đã được cài đặt để phun nước trực tiếp bằng đám cháy. Hệ thống này dễ lắp đặt, chi phí thấp, dễ bảo trì nhưng sẽ không phù hợp với các khu vực phòng máy, hay phòng chứa các sản phẩm dễ bị hư hại nặng khi gặp nước.

 • Hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô

Thay vì nước thì hệ thống này sẽ phun khí chữa cháy vào được cả những nơi khó ra vào nên rất phù hợp để lắp đặt ở các phòng máy móc, kho nguyên liệu dễ cháy, cảng,… Chất khi được phun ra vừa có tác dụng chữa cháy vừa cân bằng được lượng oxy cần thiết cho con người hô hấp tạm thời, an toàn cho các vật dụng, máy móc.

 • Hệ thống chữa cháy CO2

Áp dụng ở các môi trường lắp đặt thiết bị, máy móc có giá trị cao. Cơ chế chữa cháy là bằng hỗn hợp không khí và CO2 loãng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng hệ thống này khi không còn ai ở trong khu vực chữa cháy nữa vì khí CO2 rất độc hại.

 • Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ phun ra loại bọt bao phủ lên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt. Ưu điểm của loại bọt này là làm giảm thiểu lượng nước cần dùng, giảm ô nhiễm, tránh gây hư hại cho thiết bị, hàng hoá ở nơi chữa cháy.

QUY CHUẨN VÀ TIÊU CHUẨN
CỦA HỆ THỐNG PCCC

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hạng mục mang tính quan trọng đặc biệt. Theo Nghị định số 136/2020 NĐ-CP, Điều 15 Luật phòng cháy và chữa cháy thì thiết kế phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn thẩm định thì mới được đi vào hoạt động.

Các quy chuẩn, tiêu chuẩn về thiết kế PCCC đã có những văn bản, nghị định cụ thể bao gồm:

 • Về quy chuẩn thiết kế PCCC: Nghị định 136/2020 NĐ-CP; Quy chuẩn QCVN06-2021/BXD và Quy chuẩn QCVN 04-2019/BXD
 • Tiêu chuẩn thiết kế được nêu trong các TCVN thiết kế PCCC tương ứng với từng hệ thống, thiết bị báo cháy được lắp đặt cụ thể.

Hay nói một cách dễ hiểu thì việc tư vấn thiết kế hệ thống PCCC phải đảm bảo được 3 mục tiêu là:

 • Giữ an toàn cho tính mạng con người.
 • Giảm thiểu tối đa các thiệt hại về tài sản.
 • Hệ thống phải được hoạt động ổn định, liên tục, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, kinh doanh.

Công ty tư vấn thiết kế PCCC và thi công chuyên nghiệp - GOTCO

Công ty Biển Xanh (GOTCO) là công ty tư vấn thiết kế PCCC chuyên tư vấn, cung cấp các phương án, giải pháp hữu hiệu nhất cho công tác PCCC. Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ toàn diện từ: tính toán thiết kế hệ thống pccc, thiết kế hệ thống PCCC, chọn lựa vật tư, phương án thi công PCCC, nghiệm thu và lập hồ sơ mời thầu cho các hệ thống PCCC bảo đảm đầy đủ các quy chuẩn về luật PCCC hiện hành.

GOTCO hiểu rõ rằng bản vẽ thi công là một trong những nội dung quan trọng khi lập dự toán thi công xây dựng công trình. Nó sẽ thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, bảo đảm đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Với tính rắc rối, phức tạp, đòi hỏi yếu tố kỹ thuật chuyên sâu cao, không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn lực nội tại đủ để đáp ứng. Do đó mà đến với GOTCO, chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng các bản vẽ thiết kế phòng cháy chữa cháy theo đúng quy chuẩn, cũng như các giấy phép về PCCC.

GOTCO cam kết chắc chắn với khách hàng về tính chính xác, chất lượng, tiến độ nhanh, đáp ứng đầy đủ về pháp lý cùng mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

+84 90 183 7775