Bảo dưỡng xuồng cứu sinh – 7 yếu tố cần xem xét trước khi lựa chọn đơn vị bảo dưỡng

Admin 9/07/2023

Khi bạn quyết định chọn một đơn vị bảo dưỡng xuồng cứu sinh, có nhiều yếu tố quan trọng cần được xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn một đối tác uy tín và chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn đơn vị bảo dưỡng xuồng cứu sinh để đảm bảo rằng xuồng của bạn được duy trì và bảo dưỡng một cách an toàn, hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xuồng cứu sinh

 • Bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện và khắc phục các vấn đề kỹ thuật, hỏng hóc trên xuồng cứu sinh. Điều này đảm bảo rằng xuồng sẽ hoạt động đúng cách và an toàn khi cần thiết.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp ngăn chặn sự những sự cố không mong muốn xảy ra. Nếu phát hiện vấn đề sớm và khắc phục ngay, sẽ tránh được những sự cố lớn và giảm thiểu chi phí sửa chữa đắt đỏ.
 • Việc bảo dưỡng định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ của xuồng cứu sinh. Bằng cách duy trì và chăm sóc định kỳ tại các đơn vị dịch vụ hàng hải chuyên nghiệp, có thể ngăn chặn quá trình ăn mòn và hư hỏng xảy ra, đảm bảo rằng xuồng có thể hoạt động trong một thời gian dài.
 • Việc bảo dưỡng định kỳ xuồng cứu sinh là một yêu cầu pháp lý. Các cơ quan chức năng có thể yêu cầu chứng chỉ bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo rằng xuồng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật.

  Tam quan trong cua viec bao duong xuong cuu sinh

  Tam quan trong cua viec bao duong xuong cuu sinh

Yêu cầu của SOLAS đối với xuồng cứu sinh

 • Tất cả các xuồng cứu sinh phải được xây dựng đúng cách để duy trì độ ổn định cao và đủ mạn cứng.
 • Tất cả các xuồng cứu sinh phải có kết cấu thân tàu vững chắc và có thể duy trì độ nổi ổn định khi đặt dưới nước ở trạng thái chịu tải đầy đủ ở tư thế thẳng đứng.
 • Giấy chứng nhận phê duyệt với các chi tiết cơ bản như tên và địa chỉ nhà sản xuất, số kiểu xuồng, ngày sản xuất, giới hạn hành khách được phê duyệt và các hướng dẫn phê duyệt khác được trang bị trên xuồng.
 • Ngoại trừ trường hợp xuồng cứu sinh rơi tự do, nó cần có đủ độ bền để chịu tải trọng va đập khi thả xuống với vận tốc 3,5 m/s từ độ cao 3m.
 • Các xuồng cứu sinh và cứu hộ được yêu cầu mang theo tất cả các thiết bị và khẩu phần được mô tả theo SOLAS cần thiết để tồn tại trên biển trong các điều kiện khẩn cấp.
 • Kích thước thực tế và số lượng xuồng cứu sinh trên tàu được dựa trên bởi kích thước tàu
 • Các tàu cứu sinh này phải có đủ lực nổi vốn có để nổi ngay cả khi bị ngập một phần với tất cả các thiết bị và hành khách trên tàu.
 • Xuồng cứu sinh theo quy định quốc tế phải được sơn màu cam.
 • Các cuộc hướng dẫn thường xuyên được tiến hành để đảm bảo tất cả thuyền viên và hành khách đều quen thuộc với các thiết bị trên thuyền và có thể vận hành động cơ khi cần thiết.

Các yếu tố cần xem xét trước khi lựa chọn đơn vị bảo dưỡng xuồng cứu sinh 

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: Yếu tố đầu tiên cần xem xét là kinh nghiệm và chuyên môn của đơn vị bảo dưỡng. Điều này bao gồm việc kiểm tra thời gian hoạt động và lĩnh vực chuyên môn của họ. Hãy tìm hiểu xem đơn vị đã từng thực hiện các dự án tương tự hay không và đánh giá khả năng của họ trong việc xử lý xuồng cứu sinh.
 • Chứng chỉ và giấy phép: Đảm bảo rằng đơn vị bảo dưỡng có các chứng chỉ và giấy phép cần thiết để thực hiện công việc bảo dưỡng. Điều này đảm bảo rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Kiểm tra xem đơn vị có chứng chỉ và giấy phép từ các tổ chức uy tín và có uy tín không.
 • Đánh giá và đề xuất: Yêu cầu đơn vị bảo dưỡng cung cấp các đánh giá và đề xuất về việc bảo dưỡng. Đánh giá này có thể bao gồm phân tích tình trạng hiện tại của xuồng, các vấn đề cần khắc phục và các phương pháp bảo dưỡng đề xuất. Qua đó, bạn có thể đánh giá được sự hiểu biết và chuyên môn của đơn vị bảo dưỡng.

  cac yeu to can xem xet khi lua chon don vi bao duong xuong cuu sinh

  Cac yeu to can xem xet khi lua chon don vi bao duong xuong cuu sinh

 • Dịch vụ hỗ trợ: Đảm bảo rằng đơn vị bảo dưỡng có khả năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bảo dưỡng, bao gồm sửa chữa hậu quả, tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết. Dịch vụ hỗ trợ sau bảo dưỡng quan trọng để đảm bảo rằng xuồng của bạn hoạt động một cách trơn tru sau khi được bảo dưỡng.
 • Giá cả và thời gian: Việc so sánh giá cả và thời gian giữa các đơn vị bảo dưỡng là điều cần thiết. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ chất lượng với giá hợp lý và thời gian thực hiện phù hợp. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những đơn vị có giá rất thấp vì chất lượng công việc có thể không đảm bảo
 • Đánh giá phản hồi: Tìm hiểu về đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đây của đơn vị bảo dưỡng. Điều này giúp bạn đánh giá khả năng và độ tin cậy của đơn vị trong việc cung cấp dịch vụ bảo dưỡng. Đánh giá phản hồi của khách hàng trước sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng trước đó.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Đánh giá cơ sở vật chất và trang thiết bị của đơn vị bảo dưỡng. Đảm bảo rằng họ có đủ trang thiết bị và công nghệ để thực hiện công việc bảo dưỡng một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng công việc và thờigian hoàn thành bảo dưỡng.

Đơn vị bảo dưỡng xuồng cứu sinh uy tín

Khi bạn tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, hàng ngàn thương hiệu thực hiện bảo trì và bảo dưỡng xuồng cứu sinh tại Việt Nam. Vậy đâu là thương hiệu mà bạn nên tin tưởng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn?
GOTCO – Một trong những công ty hàng đầu trong ngành hàng hải – sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của Khách hàng.

GOTCO - don vi bao duong xuong cuu sinh chuyen nghiep

GOTCO – Don vi dich vu hang hai chuyen nghiep

Công ty TNHH DỊCH VỤ & KỸ THUẬT BIỂN XANH (GOTCO) được thành lập năm 2013, là một trong những công ty đầu ngành về dịch vụ hàng hải, chuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị cứu sinh, cứu hoả với những yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Từ khi thành lập đến nay, GOTCO đã chứng tỏ được năng lực của mình có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các đội tàu trong và ngoài nước. Hiện tại, GOTCO được uỷ quyền bởi các cấp đăng kiểm lớn như: Việt Nam (VR), Mỹ (ABS), Nhật Bản (NK), Hàn Quốc (KR), Anh Quốc (Lloyd), Pháp (BV), Na Uy (DNV), Trung Quốc (CCS), Ý (RINA), PMDS; ClassIBS; Các chính quyền cờ như: cờ Panama, cờ Liberia, cờ Bahamas; hàng chục hãng sản xuất xuồng cứu sinh và phao cứu sinh, và là đại diện phân phối chính hãng sản phẩm chất lượng của các đối tác lớn trên thế giới… Chất lượng dịch vụ được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Với hệ thống trạm dịch vụ hàng hải trải dài từ Bắc vào Nam cùng đội ngũ kỹ thuật viên luôn được đào tào nâng cao năng lực mỗi ngày. GOTCO – đơn vị hàng hải uy tin cam kết đưa ra những giải pháp phù hợp giúp Khách hàng giải quyết mọi vấn đề trục trặc một cách nhanh chóng và hiệu quả.