TOP 10 TỔ CHỨC ĐĂNG KIỂM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI – 2023

Admin 27/01/2023

Tổ chức đăng kiểm là một tổ chức phi chính phủ thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn kỹ thuật cho việc đóng và vận hành tàu và các công trình ngoài khơi . Tổ chức đăng kiểm xác nhận rằng việc đóng tàu tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan và thực hiện các cuộc kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng để đảm bảo việc tuân thủ liên tục các tiêu chuẩn.

Giấy chứng nhận đăng kiểm do tổ chức đăng kiểm cấp được cơ quan đăng ký tàu đề xuất công nhận là cần thiết để chủ tàu có thể đăng ký tàu và mua bảo hiểm hàng hải trên tàu, và có thể phải xuất trình trước khi tàu vào một số cảng hoặc đường thủy, và có thể được người thuê tàu và người mua tiềm năng quan tâm.

bao-duong-thiet-bị-hang-hai

bao-duong-thiet-bị-hang-hai

Đăng kiểm tàu là một yêu cầu thiết yếu, vì nó cung cấp thông tin về các chức năng của con tàu, chẳng hạn như hệ thống đẩy hoặc lái và các bộ phận khác để hỗ trợ các dịch vụ hàng hải trên tàu. Nếu một con tàu được đóng theo các quy tắc của tổ chức đăng kiểm, con tàu đó phải có giấy chứng nhận cửa tổ chức đăng kiểm đó. Tuy nhiên, nếu tàu được đóng theo tiêu chuẩn của quốc gia treo cờ thì không cần phải có giấy chứng nhận.

Chúng ta cùng xem qua TOP 10 đăng kiểm hàng đầu thế giới trong năm 2023.

Đăng kiểm DNV – Det Norske Veritas

Det Norske Veritas, trước đây được gọi là DNV GL, là tổ chức đăng kiểm lớn nhất trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 2013 sau khi hai tổ chức đăng kiểm nổi tiếng là Det Norske Veritas – có trụ sở tại Na Uy và Germanischer Lloyd – có trụ sở tại Đức, được hợp nhất thành một. Vào năm 2021, DNV GL được đổi tên thành DNV trong khi vẫn tiếp tục với cơ cấu tổ chức và chức năng cũ hơn.

DNV hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với hơn 13.000 nhân viên đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới và có hơn 350 văn phòng hành chính trải rộng trên toàn cầu. Tổ chức này cung cấp các dịch vụ khác nhau cho nhiều ngành công nghiệp ngoài lĩnh vực hàng hải. Nổi bật trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, đổi mới và phát triển nghiên cứu trong các hệ thống năng lượng tái tạo, giải pháp điện hiện đại và lĩnh vực y tế.

Tổ chức phân loại này cung cấp dịch vụ cho hơn 14.000 tàu và công trình ngoài khơi trị giá 265 triệu tấn, chiếm 21% thị phần toàn cầu. Lịch sử của tổ chức có thể bắt đầu từ năm 1864, khi nó được thành lập ở Oslo – Na Uy, để kiểm tra các điều kiện hoạt động của các tàu thương mại Na Uy. Kể từ đó, nó đã phát triển đáng kể bằng cách cung cấp thử nghiệm, chứng nhận tàu, các đơn vị ngoài khơi và dịch vụ kỹ thuật.

Đăng kiểm NK – Nippon Kaiji Kyokai

Được thành lập vào năm 1899, Nippon Kaiji Kyokai là một tổ chức đăng kiểm trong ngành vận tải biển, còn được gọi phổ biến là ClassNK hoặc chỉ NK. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ nhằm mục đích đảm bảo tính mạng và tài sản của con người trong các đại dương và bảo vệ sự thịnh vượng của hệ sinh thái biển.

NK có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, với nhiều văn phòng đặt tại các thành phố lớn ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Theo báo cáo, vào tháng 12 năm 2021, NK sở hữu 9.124 tàu với tổng trọng tải hơn 267 triệu tấn thuộc lớp dưới, chiếm 20% tổng số tàu buôn toàn cầu hiện được phân loại bởi cấp đăng kiểm này.

Tổ chức có khoảng 130 văn phòng hành chính thực hiện các cuộc khảo sát để giám sát việc tuân thủ các quy tắc đối với tất cả các tàu và đơn vị ngoài khơi. Các đặc điểm cấu trúc như loại thân tàu, động cơ đẩy và chức năng điện, và thiết bị hàng hải tuân theo các quy định của tổ chức.

ClassNK được ủy quyền bởi hơn 100 quốc gia, cung cấp nhiều dịch vụ cho lĩnh vực hàng hải, bao gồm các hệ thống an toàn và môi trường, đồng thời thực hiện các chương trình nghiên cứu và kỹ thuật. Nó cũng hoạt động trong các lĩnh vực khác và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác nhau, bao gồm quản trị, hoạt động kỹ thuật cho các đơn vị ngoài khơi, giải pháp kỹ thuật,…

Đăng kiểm ABS – Hoa Kỳ

Được thành lập vào năm 1862, Đăng kiểm Hoa Kỳ, còn được gọi là ABS là một tổ chức đăng kiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tổ chức đưa ra những tiêu chuẩn và quy định để bảo vệ cuộc sống của con người và bảo vệ tài sản cũng như môi trường biển và ven biển.

ABS đặt ra khuôn khổ kỹ thuật và hoạt động riêng của tổ chức, được gọi là ‘Quy định và Nguyên tắc ABS’, dựa trên các quy tắc này mà các tàu biển và công trình ngoài khơi khác nhau được đánh giá và phân loại tương ứng.

Các dịch vụ ABS cung cấp bao gồm phân loại tàu biển, tàu ngoài khơi và lĩnh vực dầu khí trên toàn thế giới. Theo ghi nhận vào năm 2020, tổ chức được biết đến như một tổ chức phân loại lớn thứ hai sở hữu đội tàu hơn 12.000 chiếc và các công trình ngoài khơi hoạt động trong lĩnh vực hàng hải thương mại.

Đăng kiểm Lloyd

Llyod’s Register, hay LR, là một tổ chức đăng kiểm cung cấp dịch vụ kinh doanh và các dịch vụ kỹ thuật khác cho ngành hàng hải. Nó được thành lập vào năm 1760 và là tổ chức của tổ chức đăng kiểm của Lloyd, một tổ chức từ thiện toàn cầu và độc lập có trụ sở tại Vương quốc Anh nhằm bảo vệ cuộc sống và tài sản trên đất liền, trên biển và trên không thông qua nghiên cứu và phát triển công nghệ toàn cầu, đổi mới trong các lĩnh vực khoa học, hàng không và kỹ thuật.

Trong lĩnh vực hàng hải, tổ chức đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ lâu dài để quản lý tàu của khách hàng và các thiết bị ngoài khơi nhằm tối đa hóa năng suất và giảm thiểu những nguy cơ cao trong khi vẫn đặt các vấn đề an toàn hàng hải và các quy định về môi trường biển lên hàng đầu. Ngoài ra, tổ chức có đội ngũ nhân viên quốc tế hỗ trợ các nhóm khách hàng xác định rủi ro khi hoạt động bằng cách tiến hành khảo sát.

Tổ chức có văn phòng chi nhánh tại hơn 182 quốc gia và hỗ trợ khách hàng xây dựng và vận hành các tài sản hàng hải của họ đồng thời đảm bảo khả năng về công nghệ tối đa và tuân thủ an toàn – hiệu quả hàng hải thông qua các tiêu chí đăng kiểm và quy tắc hoạt động.

Đăng kiểm Veritas

Là một trong những tổ chức đăng kiểm hàng đầu trên thế giới và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Đăng kiểm Quốc tế. Nó được thành lập vào năm 1828 tại Antwerp, Bỉ, để phục vụ lĩnh vực hàng hải; Tuy nhiên, tổ chức đã mở rộng chức năng của mình sang thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận trong phòng thí nghiệm. Hiện tại, tổ chức có trụ sở tại Paris, Pháp.

Hiệp hội đã hoạt động được 190 năm, có 2650 chuyên gia hàng hải và ngoài khơi và phục vụ khoảng 140 quốc gia thông qua 550 văn phòng. Có hơn 11.500 tàu trong hạm đội cấp BV, 180 trạm khảo sát, 19 văn phòng phê duyệt kế hoạch địa phương và 6 trung tâm điều hành hàng hải.

Nhiều dịch vụ được cung cấp như phê duyệt phương án thiết kế tàu mới, khảo sát kỹ thuật tại các nhà máy đóng tàu, v.v. Các chuyên gia cũng trực tiếp đánh giá chất lượng vật liệu và các thiết bị khác. Tổ chức cũng giám sát các cuộc thử nghiệm trên biển của con tàu để đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy tắc đăng kiểm được theo các chỉ định của tổ chức. Bureau Veritas thường xuyên cập nhật các quy tắc của mình để hỗ trợ sự an toàn và đổi mới trong ngành hàng hải.

Đăng kiểm Trung Quốc – CCS

Được thành lập vào năm 1956, Tổ chức Đăng kiểm Trung Quốc là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Các dịch vụ chính do tổ chức cung cấp trong ngành hàng hải bao gồm tiến hành các cuộc khảo sát cho mục đích đăng kiểm tàu và tài sản ngoài khơi.

Hiệp hội này được ủy quyền bởi 58 quốc gia được gắn cờ và được biết đến toàn cầu thông qua các văn phòng chi nhánh được thành lập tại hơn 129 quốc gia. Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực vận tải biển, CCS còn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, tham gia nghiên cứu và phát triển công nghệ liên quan đến tài nguyên biển, giám sát các dự án kinh doanh cho khách hàng, năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon.

Đăng kiểm Hàn Quốc – KR

Đăng kiểm Hàn Quốc là một tổ chức đăng kiểm được thành lập vào năm 1960 và có trụ sở tại Busan, Hàn Quốc. Đây là một doanh nghiệp phi lợi nhuận với nhiệm vụ là đảm bảo an toàn hàng hải và bảo tồn hệ sinh thái biển thông qua phát triển các công nghệ xanh trong ngành đóng tàu.

KR là thành viên của Hiệp hội Đăng kiểm Quốc tế, sở hữu một đội tàu bao gồm hơn 2.840 tàu, tổng trọng tải đăng ký lên tới 60 triệu tấn. Nó được hơn 65 chính quyền treo cờ ủy quyền để tiến hành các thủ tục phân loại cho tàu và các thiết bị ngoài khơi.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc, hiệp hội còn có 68 văn phòng hành chính trên toàn thế giới, hoạt động kỹ thuật tại hơn 100 quốc gia và tất cả các cơ sở cảng lớn.

Mặc dù KR cung cấp các dịch vụ đăng kiểm, nhưng tổ chức còn hoạt động đáng kể trong lĩnh vực nghiên cứu hàng hải để đưa ra các quy định đăng kiểm phù hợp hơn và đáp ứng những thách thức mới của ngành hàng hải.

Đăng kiểm RINA

RINA là một tổ chức phân loại được thành lập vào năm 1861 có trụ sở tại Genoa, Ý. Đây là một trong những tổ chức lâu đời nhất thế giới cung cấp các dịch vụ đăng kiểm, chứng nhận, bảo trì và kỹ thuật tàu, cung cấp hỗ trợ công nghệ cho khách hàng trong việc thiết kế, đóng, quản lý và khảo sát tàu, du lịch trên biển, du thuyền và các công trình ngoài khơi.

RINA_Register

RINA_Register

Tổ chức đặt ra mục tiêu của mình là mang lại sự tiến bộ đáng kể trong ngành hàng hải thương mại bằng cách hỗ trợ khách hàng đạt được các tiêu chuẩn hoạt động xuất sắc hơn về an toàn và năng suất của tài sản.

RINA có khoảng 200 văn phòng hành chính hoạt động tại 70 quốc gia và lực lượng lao động gồm 4.000 chuyên gia. RINA đã mở rộng phạm vi hoạt động sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và điện. Tổ chức tập trung vào việc cung cấp các giải pháp xanh và bền vững với môi trường cho khách hàng của mình.

Trong lĩnh vực hàng hải, RINA tuyên truyền các công nghệ bền vững tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, như được phản ánh trong các quy tắc phân loại của tổ chức.

Cục Vận tải Isthmus – ClassIBS

Cục Vận tải Isthmus ( ClassIBS) là một tổ chức đăng kiểm độc lập được quốc tế công nhận, được thành lập tại Panama vào năm 1995. Tổ chức này là thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Viện Khảo sát Kỹ thuật và đăng kiểm. Với nhiệm vụ là thúc đẩy sự an toàn của cuộc sống, tài sản và môi trường tự nhiên.

Công việc chính của các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của tổ chức là xác minh rằng các tàu và công trình biển được tuân thủ các Quy tắc mà tổ chức đã thiết lập.

ClassIBS có mạng lưới hoạt động trên toàn thế giới với gần 50 Quốc gia trên toàn cầu.

Đăng kiểm Nga – RS

Tổ chức đăng kiểm Nga – RS được liên kết với các tàu băng và giải quyết các công nghệ phá băng và chống chịu trong lĩnh vực hàng hải. Được thành lập vào năm 1913 và được ủy quyền bởi 69 chính quyền cờ. RS đã là một phần của các Tổ chức đăng kiểm quốc tế từ năm 1969.

Russian-Maritime-Register-of-Shipping

Có trụ sở chính tại St. Petersburg, Nga. Tổ chức có khoảng 1.500 nhân viên tại hơn 100 văn phòng chi nhánh trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đăng kiểm. Tổ chức đưa ra mục tiêu là đảm bảo các tiêu chuẩn vận hành và an toàn tốt nhất trên biển, đồng thời đặt ra các quy tắc để giảm ô nhiễm biển. Hơn 6.000 tàu được chứng nhận bởi tổ chức RS thuộc 40 quốc gia treo cờ khác nhau.

GOTCO – Gần 20 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực Hàng hải, GOTCO đã được ủy quyền bởi các cấp đăng kiểm hàng đầu thế giới. Ngoài top 10 đăng kiểm nêu trên, GOTCO còn nhận được sự tín nhiệm từ các cấp đăng kiểm khác cũng như là các ủy quyền cờ trên thế giới.

Hệ thống văn phòng chi nhánh GOTCO trải dài khắp Việt Nam, giúp nâng cao trải nghiệm cũng như mang đến Quý khách hàng và Quý đối tác một giải pháp tối ưu và an toàn nhất.